Ăn gạo lứt muối mè để giảm cân nhanh: nên hay không?

Bạn đang xem Ăn gạo lứt muối mè để giảm cân nhanh: nên hay không? với những nội dung có liên quan Ăn gạo lứt muối mè để giảm cân nhanh: nên hay không?.để xem Ăn gạo lứt muối mè để giảm cân nhanh: nên hay không? vui lòng truy cập ngay Ăn gạo lứt muối mè để giảm cân nhanh: nên hay không?

 1. mrphe

  mrphe Administrator Staff Member

  Ăn gạo lứt muối mè để giảm cân nhanh: nên hay không?

  Khi kiêng những thông báo giảm thăng bằng gạo lứt muối mè, chỉ trong vòng 0,43 giây, Khoảng 225.000 kết quả đã hiện ra. Trong đó, có nhiều thông tin “thần thánh hóa” thực phẩm phẩm này kiểu như “gạo lứt muối mè giảm cân cực hiệu quả”; “gạo lứt ăn càng nhiều càng giảm cân”…Vậy thực hư là thế nào?

  Bột Gạo lứt muối mè có tác dụng giảm cân?

  Gạo lứt chứa nhiều vitamin B1, B2, B3, B5, E, tiền vitamin A và các vi chất như sắt, ma-giê, phốt-pho, kẽm, vôi... cần thiết cho hoạt động tối ưu của hệ miễn nhiễm. Bên cạnh đó, chất màu anthocyanin trong vỏ lụa của hạt gạo này có tác dụng trung hòa độc chất oxy hóa trong môi trường ô nhiễm.

  Chính vì giá trị dinh dưỡng này mà nhiều người đồn thổi, truyền tai nhau những tác dụng “kinh điển” của gạo lứt từ trị mụn, chống đi tả, táo bón, chống hư nhược thậm chí lên hạng “thần dược” khi giúp cắt cơn suyễn, trị được bệnh nguy hiểm như đái tháo đường, ung thư,…Hiện nay, gạo lứt cũng có là một trong những thực phẩm được nhiều chị em tuyển lựa để ăn kiêng giảm cân.

  Tuy nhiên, nhiều chuyên gia khẳng định, công dụng của gạo lứt chỉ là hỗ trợ phòng bệnh chứ chưa có nghiên cứu khoa học nào khẳng định tác dụng chữa bệnh (đặc biệt là các bệnh kinh niên) của gạo lứt.

  Đối với tác dụng giảm cân, do gạo lứt nhiều chất xơ hơn gạo trắng và rất cứng, cần nhai kĩ. nên chi, người sử dụng phải nhai từ từ, chẳng thể ăn nhanh nên các axit trong gạo sẽ tiết ra nhiều hơn, cảm giác no lâu hơn. Nhưng đây chỉ là một ưu điểm trong giảm cân. Nếu chọn gạo lứt muối mè là menu chính để ăn kiêng, những nhược điểm sau sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại.

  Gạo lứt giúp gia tăng miễn dịch, nhưng nếu chỉ dùng gạo lứt muối mè, dinh dưỡng không đầy đủ lại khiến sức đề kháng suy giảm.

  Tóm lại, vì nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng nếu ăn lâu ngày và chỉ nên dùng gạo lứt với tần suất 2-3 lần/tuần, chị em chỉ nên coi gạo lứt muối mè là một trong những món đổi thay trong menu chứ không nên xem đó là một phương pháp giảm cân.

  chọn lọc và chế biến gạo lứt đúng cách

  Giống như các loại thực phẩm khác, việc dùng gạo lứt chỉ tốt khi gạo sạch, tức là không chứa tồn dư chất hóa học.

  Theo các chuyên gia nông nghiệp, lớp cám gạo của gạo lứt rất dễ bị oxy hóa, sinh ra các gốc tự do, các chất không có lợi cho thân nếu ăn phải. Các chất dinh dưỡng khác như vitamin cũng dễ bị mất nếu không được chế biến đúng cách.

  nên chi, chỉ nên ăn gạo còn mới, nên chọn loại được bảo quản trong bao bì hút chân không hoặc giấy bạc; tránh để gạo tiếp xúc trực tiếp với nắng, môi trường. Vitamin B1 dễ hòa tan trong nước, nên trong quá trình sử dụng nếu ngâm quá lâu hoặc vo gạo kỹ, lượng vitamin đó sẽ không còn. Trong quá trình nấu, nếu mở vung, vitamin sẽ bay hết.
   
  Tags:

Share This Page

Loading...